Báo chí là “đôi cánh“ đồng hành cùng doanh nghiệp

by Admin
Báo chí là “đôi cánh“ đồng hành cùng doanh nghiệp

Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6), nhiều DN đã gửi lời tri ân, đánh giá cao vai trò, sự đồng hành của báo chí với quá trình phát triển của DN, không chỉ khi thành công mà cả trên chặng đường gian nan nhất.

Ông Nguyễn Chí Thanh – Tổng Giám đốc Công ty Cao ốc Quốc tế Hồ Tây

Dưới góc độ là lãnh đạo một doanh nghiệp bất động sản, ông Nguyễn Chí Thanh, Tổng Giám đốc Công ty Cao ốc Quốc tế Hồ Tây đánh giá cao vai trò của các cơ quan báo chí trong việc phản ánh chân thực, khách quan về thị trường bất động sản, về cung – cầu, diễn biến thị trường và về các hoạt động của doanh nghiệp trong lĩnh vực này. Báo chí chính là phương tiện để các doanh nghiệp bất động sản cập nhật những thông tin chính thống về thị trường, đồng thời, cũng là kênh truyền tải những thông điệp đầu tư, kinh doanh, những tâm tư, nguyện vọng, khó khăn vướng mắc của các doanh nghiệp bất động sản. Từ đó, là cầu nối của các doanh nghiệp đến với các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương… tháo gỡ cho doanh nghiệp. 

Ông Nguyễn Chí Thanh

“Trong vai trò chung của các cơ quan báo chí, tôi xin được dành những đánh giá cao cho Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam (Reatimes) – cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam. Đây là một cơ quan báo chí dù có tuổi đời còn khá ngắn nhưng bằng sự nỗ lực, sự đổi mới, sáng tạo và không ngừng học hỏi, Reatimes đã hoàn thành tốt vai trò của mình đối với Hiệp hội, đối với các doanh nghiệp, đối với thị trường bất động sản và sự phát triển của đất nước. 

Thông qua việc nghiên cứu, phản biện các chính sách pháp luật; việc hỗ trợ các doanh nghiệp; phản ánh chính xác và chân thực thị trường bất động sản, Reatimes đã có đóng góp to lớn trong việc minh bạch hoá các thông tin, định hướng sự phát triển lành mạnh của thị trường, giúp hoàn thiện hơn thể chế chính sách, tạo động lực cho các doanh nghiệp phát triển.

Đặc biệt, với vai trò là cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Reatimes đã làm tốt vai trò tuyên truyền các hoạt động, chủ trương của Hiệp hội đến cộng đồng doanh nghiệp thành viên; thay mặt Hiệp hội ghi nhận những phản ảnh khó khăn của doanh nghiệp hội viên để kiến nghị lên các cơ quan cấp trên, gỡ khó cho các doanh nghiệp.

Trong thời gian tới, tôi mong rằng, các cơ quan báo chí sẽ tiếp tục phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của mình, phục vụ không ngừng nghỉ cho sự phát triển của nền kinh tế nói chung; tiếp tục đồng hành, gắn bó với các doanh nghiệp để cùng phát triển. Ở bất kỳ giai đoạn phát triển nào, các doanh nghiệp đều rất cần báo chí để góp phần khẳng định uy tín, thương hiệu của mình, đồng thời báo chí cũng là tấm gương phản chiếu những mặt trái, góc khuất để các doanh nghiệp hoạt động trong đúng khuôn khổ pháp luật và có những chiến lược, bước đi đúng hướng”, ông Thanh chia sẻ. 

Bà Vũ Thị Thuận – Cựu Chủ tịch Traphaco, Thành viên HĐQT Công ty Cổ phần Công nghệ cao Traphaco

Traphaco là doanh nghiệp dược có gần 50 năm hình thành và phát triển, được đánh giá là doanh nghiệp uy tín dẫn đầu tại Việt Nam, nhiều năm liền nằm trong Top 10 doanh nghiệp phát triển bền vững, doanh nghiệp trách nhiệm với xã hội và là đơn vị đạt danh hiệu Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới.

Doanh nhân Vũ Thị Thuận, Cựu Chủ tịch Traphaco, Thành viên HĐQT Công ty CP Công nghệ cao Traphaco nhìn nhận, trong hơn 35 năm đổi mới của đất nước, báo chí đã thể hiện rõ tinh thần đồng hành cùng doanh nghiệp. Báo chí đã giúp nêu lên những kiến nghị với Nhà nước, nhằm xây dựng, hoàn thiện chính sách, pháp luật giúp cộng đồng doanh nghiệp không ngừng lớn mạnh.

Ngược lại, doanh nghiệp là thực tiễn phong phú để báo chí phát triển và hoàn thiện vai trò, chức năng của mình. Báo chí thực sự đã là cầu nối cho doanh nghiệp đến với cộng đồng, dẫn dắt doanh nghiệp phát triển theo hướng bền vững, phản ánh thực tế hoạt động của doanh nghiệp, doanh nhân để doanh nghiệp, doanh nhân góp phần phát triển kinh tế – xã hội và nâng cao đời sống của người dân, ngày càng đóng góp vai trò quan trọng đối với đất nước.

Sự tương hỗ, đồng hành của báo chí và doanh nghiệp đã và sẽ tạo ra nguồn sức mạnh to lớn để thúc đẩy sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp, hướng tới phát triển một nền kinh tế bền vững.

Bà Phạm Thị Huân – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Ba Huân

Đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng cho chuỗi an toàn vệ sinh thực phẩm từ trang trại đến bàn ăn, Công ty Cổ phần Ba Huân là doanh nghiệp dẫn đầu trên cả nước trong việc công nghiệp hóa các sản phẩm gia cầm. Công ty Ba Huân chiếm hơn 30% thị phần trứng thanh trùng tại thị trường Việt Nam. Không những thế, sản phẩm trứng của công ty còn được xuất khẩu sang thị trường Hồng Kông (Trung Quốc), Malaysia, Singapore.

Cũng đánh giá cao vai trò và sự đồng hành của báo chí trên hành trình phát triển của doanh nghiệp, bà Phạm Thị Huân, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Ba Huân chia sẻ, báo chí là cầu nối để mọi người biết đến doanh nghiệp nhiều hơn, là kênh thông tin để doanh nghiệp được đưa ra ý kiến cũng như quan điểm của mình phổ biến rộng rãi hơn đến với mọi người. Đối với Công ty Ba Huân, từ khi thành lập đến nay, doanh nghiệp được báo chí hỗ trợ rất nhiều về truyền thông, quảng bá chất lượng sản phẩm đến với rộng rãi công chúng. Báo chí cũng là phương tiện để Ba Huân nắm bắt được các thông tin về nhu cầu, tâm lý, thị hiếu người tiêu dùng, từ đó phát triển những sản phẩm với giá cả phù hợp và chất lượng xứng tầm. Thông qua báo chí, Ba Huân cũng biết được đâu là khó khăn của thị trường nông sản, nông nghiệp Việt Nam để đồng hành cùng Chính phủ, Nhà nước tháo gỡ các khó khăn, nâng cao chất lượng sản xuất, làm sao để cho ra những sản phẩm hiệu quả, đáp ứng tối đa nhu cầu của người tiêu dùng. 

“Chúng tôi rất trân trọng và cảm ơn các nhà báo cùng nền báo chí Việt Nam đã đồng hành với từng chặng đường phát triển của các doanh nghiệp tư nhân. Báo chí như lăng kính phản ánh đời sống, mà soi vào đó, doanh nghiệp có thể “biết mình, biết ta”, đưa ra những chiến lược phát triển phù hợp với đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước”, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Ba Huân bày tỏ. 

Ông Trần Mạnh Hoàn – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Big Dream

Công ty CP Tập đoàn Big Dream là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản. Big Dream đã tạo nên dấu ấn trên thị trường bất động sản Hà Nội với những bất động sản thổ cư chất lượng. Doanh nghiệp đã thực hiện đầu tư, môi giới thành công nhiều dự án trên địa bàn Thủ đô, phần lớn tập trung tại khu vực các quận, huyện Thanh Trì, Hà Đông, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Nam Từ Liêm.

Ông Trần Mạnh Hoàn, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Big Dream khẳng định, báo chí không chỉ đồng hành cùng doanh nghiệp mà còn tạo ra mối quan hệ cộng sinh, hỗ trợ nhau phát triển. 

“Báo chí là kênh thông tin quan trọng của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp nắm được tình hình kinh tế trong nước và thế giới để có những quyết sách phù hợp trên hành trình phát triển của mình.

Truyền thông báo chí luôn là kênh đi đầu cùng các chuyên gia phân tích, phản biện chính sách kinh tế của Nhà nước một cách sâu rộng nhất. Đồng thời, báo chí là kênh truyền tải tiếng nói của doanh nghiệp đến các cơ quan quản lý Nhà nước về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động để từ đó kiến nghị, đề xuất tháo gỡ cho doanh nghiệp. Đặc biệt, trong giai đoạn nền kinh tế chịu tác động mạnh của dịch Covid-19, các doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực chịu tổn thất nặng nề, báo chí là kênh phản ánh nhanh nhất các thông tin về hoạt động của doanh nghiệp, những khó khăn, tổn thất trong đại dịch, để các chính sách hỗ trợ đến tận tay doanh nghiệp, giúp các doanh nghiệp nhanh chóng “hồi phục” và lấy lại đà tăng trưởng. 

Mặt khác, thông tin kinh tế xã hội từ báo chí, truyền thông giúp doanh nghiệp tìm kiếm đối tác hợp tác kinh doanh, mở rộng thị trường, cũng như tham khảo, đánh giá đối thủ cạnh tranh để đưa ra được định hướng phát triển phù hợp.

Ngoài ra, báo chí giới thiệu những gương mặt doanh nhân điển hình, những doanh nghiệp uy tín, những mô hình sản xuất kinh doanh hiệu quả, cách quản trị phát triển doanh nghiệp bền vững thích ứng kinh tế thị trường thời đại mới… Nhờ đó, các doanh nghiệp có thể học hỏi lẫn nhau để cùng phát triển”.

Ông Phạm Quang Anh – Giám đốc Công ty TNHH May mặc DONY 

DONY là công ty sản xuất may mặc theo đơn đặt hàng, sản xuất trọn gói từ nguyên liệu đến may in thêu hoàn thiện sản phẩm may mặc. Các sản phẩm DONY chủ yếu xuất đi các nước như Nhật Bản, Mỹ…, các quốc gia khu vực châu Âu, Trung Đông…

Là một doanh nghiệp hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực may mặc, ông Phạm Quang Anh, Giám đốc Công ty TNHH May mặc DONY cho biết, một trong những yếu tố để góp phần tạo nên thương hiệu uy tín của doanh nghiệp trong hành trình phát triển của mình chính là sự đồng hành của báo chí. Ông Phạm Quang Anh đánh giá, báo chí giống như một đôi cánh, thông qua đó giúp cho doanh nghiệp có cơ hội giới thiệu, quảng bá thương hiệu, sản phẩm của mình ra không gian rộng lớn hơn. 

“Thương hiệu chính là một trong những tài sản có giá trị đối với doanh nghiệp. Để các đối tác, khách hàng biết đến tên tuổi, năng lực cũng như sự uy tín của doanh nghiệp và thương hiệu, doanh nghiệp phải nhờ cậy báo chí rất nhiều. Báo chí góp phần giúp cho doanh nghiệp xây dựng thương hiệu ngày càng vững chắc hơn trên thị trường trong nước và thương hiệu quốc gia.

Mặt khác, báo chí là kênh thông tin chính thống, cung cấp thông tin bổ ích, khách quan cho doanh nghiệp, từ các chính sách của Nhà nước đến tin tức về nhiều lĩnh vực trong đời sống, để từ đó doanh nghiệp tiếp thu nhiều kiến thức và có định hướng tốt hơn cho sự phát triển của công ty”. 

Bà Nguyễn Thị Xuân Mãi – Giám đốc Công ty TNHH Công Nghệ Môi Trường (WEPAR)

Công ty TNHH Công Nghệ Môi Trường (WEPAR) có hơn 10 năm trong lĩnh vực lọc nước phục vụ cho ăn uống và sinh hoạt. Doanh nghiệp thực hiện các dự án nước uống và sản xuất khu vực Lào – Việt Nam – Campuchia, chuyên cung cấp giải pháp tốt nhất cho nguồn nước nhiễm phèn, nhiễm độ cứng, nhiễm kim loại nặng, nhiễm vi khuẩn, vi rút, nhiễm chì, arsen, thuốc bảo vệ thực vật,..

Bà Nguyễn Thị Xuân Mãi, Giám đốc Công ty TNHH Công Nghệ Môi Trường (WEPAR) chia sẻ, suốt chặng đường phát triển, doanh nghiệp đã trải qua nhiều thời kỳ gian khó và dĩ nhiên doanh nghiệp cũng nhận được những đền đáp xứng đáng với không ít dấu ấn thành công, được ghi nhận sự nghiệp tại những thời điểm “vàng” của mình. Và chính những nhà báo là người luôn âm thầm và dõi theo doanh nghiệp, thấy được sự kiên cường ở doanh nghiệp để từ đó ghi lại những thành tích, sự kiện, những công trình xuất sắc mà doanh nghiệp thực hiện. 

Báo chí là kênh truyền thông được xem như cánh tay phải của doanh nghiệp, giúp chia sẻ, truyền tải đủ ý nghĩa của từng câu chuyện để bạn đọc hiểu và đồng cảm cùng với doanh nghiệp, đồng thời tin tưởng vào các dịch vụ, sản phẩm mà doanh nghiệp đang kinh doanh trên thị trường. 

“Riêng tôi, tôi xin dành sự tôn trọng và yêu quý tới các nhà báo. Nhân ngày 21/6, tôi xin gửi lời chúc sức khỏe đến toàn thể anh chị em trong ngành và bày tỏ biết ơn các anh chị em nhà báo đã đồng hành cùng doanh nghiệp của tôi trong suốt những năm qua”, Giám đốc Công ty TNHH Công Nghệ Môi Trường (WEPAR) chia sẻ.

Bà Trương Thị Thanh Tâm – CEO Công ty Cổ phần ATZ Life

Công ty Cổ phần ATZ Healthy Life là công ty chuyên cung cấp các giải pháp chăm sóc sức khỏe – sắc đẹp – hương thơm cao cấp. Với lịch sử hình thành và phát triển hơn 10 năm qua, ATZ đã khẳng định tên tuổi, hệ thống hơn 20 cửa hàng tọa lạc trong các trung tâm thương mại nổi tiếng tại các thành phố lớn trên khắp Việt Nam như: TP.HCM, Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ.

Bà Trương Thị Thanh Tâm, CEO Công ty Cổ phần ATZ Life cũng đánh giá, đối với doanh nghiệp, báo chí là người bạn đồng hành, là cầu nối hữu hiệu giữa các doanh nghiệp với khách hàng trực tiếp là người tiêu dùng cùng các đối tác. Báo chí là cánh tay nối dài của doanh nghiệp, giúp kết nối và lan tỏa giá trị thương hiệu, triết lý kinh doanh của doanh nghiệp đến thị trường trong và ngoài nước.  

Ngoài ra, báo chí là kênh phản ánh, cung cấp thông tin của các hoạt động kinh tế, xã hội, giúp doanh nghiệp nắm được tình hình, hiểu được nhu cầu hiện tại và tương lai của người tiêu dùng, của từng phân khúc thị trường, các xu hướng tiêu dùng, kinh doanh trong nước và trên thế giới trong tương lai ra sao để nghiên cứu, nỗ lực cải tiến và không ngừng đổi mới, hướng tới những mục tiêu mới cao hơn. Tóm lại, báo chí có vai trò rất quan trọng đối với các doanh nghiệp và xã hội. 

Ông Lê Anh Tiến – CEO Công ty Cổ phần Công nghệ Chatbot Việt Nam

Công ty Cổ phần Công nghệ Chatbot Việt Nam là startup công nghệ Việt Nam, được sáng lập bởi các kỹ sư 9x từ năm 2017 và đã đạt được nhiều giải thưởng về khởi nghiệp, khoa học trong và ngoài nước. Sản phẩm chính của công ty tập trung vào các giải pháp bán hàng, marketing tự động trên nền tảng social, tích hợp nhiều giải pháp thanh toán, giao vận…

Ông Lê Anh Tiến – CEO Công ty Cổ phần Công nghệ Chatbot Việt Nam khẳng định, báo chí là phương tiện quảng bá sản phẩm của doanh nghiệp tới công chúng bằng nhiều hình thức, trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua các kênh truyền hình, phát thanh, báo in, báo mạng điện tử, mạng xã hội…

Báo chí giúp doanh nghiệp xác định được những đối tượng phù hợp để tiếp cận với mức chi phí hợp lý. Đồng thời, báo chí cũng là phương tiện kết nối các doanh nghiệp cùng lĩnh vực với nhau, từ đó tạo thành mạng lưới liên kết chặt chẽ, mang tới lợi ích lớn cho các doanh nghiệp.

Có thể tóm tắt các yếu tố mà báo chí mang lại cho cộng đồng doanh nghiệp đó là: Cung cấp khả năng quảng bá dưới nhiều hình thức; cung cấp khả năng kết nối; hỗ trợ kiến thức; hỗ trợ động viên tinh thần…/.

Tin tức liên quan